Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nậm Đét lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra thành công tốt đẹp
Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã  Nậm Đét lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

--------
Ngày 20/03/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Nậm Đét long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Trần Hoàng Tuân - ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo
huyện Bắc Hà, ông Trần Đình Tiến -ủy viên BCH Huyện ủy - Chánh án toà án Huyện Bắc Hà, Ông Hoàng Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy tới dự còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, cán bộ công chức, các tổ chức đoàn thể xã Nậm Đét; Bí thư­ các chi bộ, lãnh đạo 3 Trường học, Công an, Y tế xã Nậm Đét; các đồng chí là Nguyên lãnh đạo UBMTTQ xã qua các thời kỳ cùng 81 đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, sức mạnh đoàn kết các dân tộc trong toàn xã.

Đại hội đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019 - 2024, chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024-2029 và báo cáo kiể nó m điểm của Uỷ ban MTTQ xã khóa 10, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tinh thần dân chủ, trách nhiệm, phát huy trí tuệ tập thể, các đại biểu dự Đại hội tập trung nghiên cứu, thảo luận và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Ủy ban MTTQ xã khoá X, trình Đại hội lần thứ XI với 05 tham luận bằng văn bản và 02 đại biểu đăng ký tham luận trực tiếp tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội Ông Trần Hoàng Tuân - ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng  ban tuyên giáo Huyện Uỷ đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, như tiếp tục vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân tăng cường sự đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", hoạt động “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội, công tác giám sát, PBXH, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác mặt trận xã Nậm Đét trong nhiệm kỳ mới, Ông  Hoàng Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy xã đề xuất một số giải pháp như: cần phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Cùng với đó, tăng cường vai trò giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Đồng thuận và Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã  Nậm Đét, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 31 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI và bầu đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XI, đã Hiệp thương dân chủ cử ra Ban Thường trực gồm: 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đại hội.

Đồng chí Trần Hoàng Tuân - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BTV MTTQ xã

nhiệm kỳ 2024-2029

Thành viên UBMTTQ xã Nậm Đét nhiệm kỳ 2024-2029 chụp ảnh lưu nhiệm cùng lãnh đạo Huyện, xã

Văn ngệ chào mừng