TRƯỜNG MẦM NON NẬM ĐÉT TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRẢI NGIỆM VỚI CHỦ ĐỀ TIỆC BUFFET TẠI CÁC ĐIỂM TRƯỜNG
🌻 Thực hiện nhiệm vụ đột phá của nhà trường năm học 2023- 2024 “Nâng cao chất lượng giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng xã hội cho trẻ mầm non” Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xác định đây là một trong những nhiệm vụ trong tâm của năm học. Chính vì vậy trong chương trình giáo dục, hoạt động trải nghiệm được nhà trường coi là hoạt động giáo dục chính. Thông qua các hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng sống, kỹ năng xã hội cho trẻ.
🌴🌴Trong tuần học thứ 10 từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 11 năm 2023, trường Mầm non Nậm Đét tổ chức “Tiệc buffet” cho các bé tại các điểm trường: Điểm trung tâm, Bản Lắp, Nậm Đét. Xuất phát từ mong muốn cho các cháu được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại. ☘️Việc tổ chức cho trẻ ăn buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen, giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực và mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, trẻ biết lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức và quan trọng là được giao lưu với bạn bè, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho bé. Đây không những là dịp giúp bé thưởng thức các món ăn ngon – bổ dưỡng, mà nó còn dạy cho bé phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích.
👉 Dưới đây là một số hình ảnh “Tiệc buffet” tại tất cả các điểm trường.
Lý Thị Kim, Nguyễn Thị Tâm